Giới thiệu

 

Quý Cổ đông, Quý Đối tác chiến lược và Quý Khách hàng thân mến!

 

 

Năm 2014 tiếp tục là một năm thành công của Sacomreal khi đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch đề ra và khẳng định lần nữa sự phát triển bền vững của công ty, đồng thời cũng hoàn thành sứ mệnh làm bước chuyển tiếp cho giai đoạn 2015 -2020 “ Củng cố an toàn – Phát triển bền vững” khi nền kinh tế và thị trường bất động sản phục hồi trở lại, đúng như hoạch định từ đầu năm của Hội đồng quản trị Sacomreal. 


Thưa Quý vị,


Năm vừa qua, thị trường bất động sản sau một khoảng thời gian dài trầm lắng đã có dấu hiệu khởi sắc. Có thể nói, những chính sách hỗ trợ giải quyết tồn kho bất động sản, xử lý nợ xấu và tái cơ cấu nền kinh tế của Chính phủ đã mang đến một tín hiệu đáng mừng cho tất cả các doanh nghiệp và đem lại cho ngành bất động sản những bước chuyển mình tích cực. Tuy nhiên, các doanh nghiệp phát triển dự án hiện nay vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn do nguồn cung quá nhiều so với cầu. Tồn kho bất động sản giảm nhưng vẫn còn rất lớn so với nhu cầu  thị trường. Gói tín dụng 30.000 tỷ của chính phủ chưa phát huy hết được hiệu quả khi tỷ lệ giải ngân rất thấp (chỉ khoảng 10%) và lãi suất vẫn còn khá cao (5%/ năm) chưa tạo được sự quan tâm của người dân.


Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn trong năm 2014 nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực hết mình của Hội đồng Quản trị, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên; Sacomreal đã từng bước tháo gỡ khó khăn và đạt được những thành tựu đáng tự hào.  Tổng doanh thu đạt 692,8 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 61,7 tỷ, vượt tương đương 114% và 111% so với kế hoạch. Chúng tôi rất lấy làm vui mừng và xem đây là lời tri ân sâu sắc  gửi tới Quý Cổ đông, Quý Khách hàng đã luôn tín nhiệm và đồng hành cùng Sacomreal trong suốt thời gian qua.


Trong thời điểm nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, công ty vẫn đưa ra thị trường nhiều dự án và đạt được nhiều kết quả mong muốn. Toàn bộ 2 dự án: Belleza Apartment (587 căn) và Carillon Apartment (484 căn) đã được bàn giao cho khách hàng. Không chỉ có vậy, một thành công đáng kể  khác đó chính là dự án Jamona City tọa lạc tại khu đô thị cao cấp Nam Sài Gòn với quy mô 105.953 m2  và tổng kinh phí đầu tư 2.509 tỷ đồng. Có thể nói Jamona City như một thành phố thu nhỏ với thiên nhiên chan hòa và tiện ích đẳng cấp, hứa hẹn mang lại những giá trị sống đích thực cho cư dân nơi đây. Quyết định đúng đắn mang tính chiến lược - đưa Jamona City ra thị trường đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Chỉ trong 02 tháng giao dịch, 65/201 nền đã được bán thành công. 


Tất cả những thành tựu trên một lần nữa đã chứng minh năng lực, khả năng tài chính của công ty, tầm nhìn đúng đắn của Hội đồng quản trị, khả năng điều hành hiệu quả của Ban  lãnh đạo cùng nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể Cán bộ nhân viên Sacomreal.


Kính thưa Quý vị,


Bước sang năm 2015, thị trường được dự đoán sẽ sôi động trở lại và ấm dần lên. Chính phủ chủ trương đẩy mạnh hỗ trợ công tác gói 30.000 tỷ - mở rộng thêm 8 ngân hàng nâng tổng số ngân hàng tài trợ lên 13 ngân hàng, chưa kể đến nguồn vốn kiều hối và các nguồn đầu tư nước ngoài dồi dào. Nền kinh tế vĩ mô dần ổn định, tuy nhiên Hội đồng quản trị chúng tôi xác định con đường phía trước vẫn còn rất khó khăn, thách thức với ngành bất động sản nói chung và các doanh nghiệp phát triển dự án nói riêng.


Bằng định hướng “An toàn, ổn định và hiệu quả”, chúng tôi đã có những kế hoạch cụ thể và rõ ràng để sẵn sàng đối mặt và vượt qua thách thức trong năm sắp tới, tập trung ưu tiên công tác tái cấu trúc và công tác kinh doanh. Về lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi đẩy mạnh nghiên cứu những giải pháp đột phá để thu hồi vốn, đồng thời giải quyết những tích sản góp phần tăng nguồn vốn của Sacomreal. Về mặt tái cấu trúc, công ty kiên trì với chủ trương tái cấu trúc bộ máy hoạt động để nâng cao hiệu suất công việc, song song với tái cấu trúc tài chính theo định hướng tự chủ nguồn vốn, giảm tối đa vốn vay và tăng lợi nhuận. Năm 2015, Sacomreal sẽ hoàn tất thủ tục tăng vốn điều lệ thêm 375 tỷ và phát hành thành công 500 tỷ trái phiếu chuyển đổi. Đây sẽ là tiền đề và nguồn lực tài chính tốt để Sacomreal tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.


Với những chủ trương trên, cùng quyết tâm của Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên công ty cùng nguồn lực nội tại vững mạnh, Hội đồng Quản trị công ty chúng tôi tự tin rằng Sacomreal sẽ hoàn thành tốt mục tiêu, chiến lược đề ra trong năm 2015 để đem đến những giá trị tốt đẹp nhất cho Quý Cổ đông, Quý Đối tác chiến lược và Quý Khách hàng. Đó cũng chính là nền tảng cho sự phát triển bền vững của Sacomreal, khẳng định vững chắc thương hiệu Sacomreal  trong ngành Bất động sản.


Một lần nữa, chúng tôi rất mong được Quý Cổ đông, các Đối tác chiến lược và Quý Khách hàng tiếp tục tin tưởng, hợp tác và đồng hành cùng Sacomreal. Sự ủng hộ của Quý vị chính là nguồn lực có sức động viên, cổ vũ lớn lao đối với chúng tôi để công ty có thể vươn lên một tầm cao mới.

Thay mặt Hội đồng Quản trị Sacomreal, Tôi xin được kính chúc Quý vị thật nhiều sức khỏe, thành công và hạnh phúc.

Trân trọng.

 

T.M Hội đồng quản trị Công ty


CHỦ TỊCH


ĐẶNG HỒNG ANH

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN

·         Tên giao dịch: CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC SÀI GÒN THƯƠNG TÍN

·         Thương hiệu: SACOMREAL

·         Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số: 0303 315 400

·         Vốn điều lệ: 1.501.488.910.000 tỷ đồng

·         Địa chỉ: 97 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM 

·         Điện thoại: 08 3824 9988 - 3824 9966    Fax: 08 3824 9977

·         Website:www.duansacomreal.com.vn  Email: nhanpt@sacomreal.com

·         Ngày thành lập: 29/ 03/ 2004

·         Mã cổ phiếu: SCR

·         Ngày bắt đầu niêm yết: 09/11/2010

·         Tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành: 150.148.891 cổ phiếu

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

"Con đường chúng tôi đã chọn chính là PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN, vươn tới tầm cao năng suất lao động mới bằng những tri thức mới, sự đồng lòng hướng đến mục tiêu chung: "NHÀ PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM".

 

- NĂM 2004:

·         29/03/2004 thành lập công ty

·         Vốn điều lệ 11 tỷ đồng

·         19 nhân sự

·         Dịch vụ chính: Quảng cáo bất động sản, pháp lý nhà đất, tư vấn thiết kế

- NĂM 2005:

·         Đa dạng hóa các lĩnh vực hoạt động, trong đó chú trọng phát triển dịch vụ tư vấn tiếp thị và phân phối độc quyền bất động sản.

- NĂM 2006:

·         Công bố sản phẩm "Xây nhà trả góp trọn gói"

·         Triển khai mô hình sàn giao dịch bất động sản điện tử 24h

- NĂM 2007:

·         Thành công trong việc tư vấn tiếp thị và phân phối độc quyền các dự án: An Phú An Khánh, SeaLinks, New SaiGon...

·         Triển khai chương trình liên kết công ty bất động sản, nhà môi giới nhằm "Phát triển kinh doanh môi giới bất động sản".

- NĂM 2008:

·         Phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Phú Lợi

·         Phát hành 750 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Belleza

·         Thành lập công ty Sacomreal-S

·         Chính thức trở thành chủ đầu tư của nhiều dự án: Cao ốc căn hộ Sacomreal Hòa Bình (Quận Tân Phú), Chung cư Phú Lợi 1 (Quận 8), Cao ốc văn phòng Sacomreal-Generalimex (Quận 1)

- NĂM 2009:

·         Chính thức đầu tư dự án Belleza (Quận 7)

·         Đẩy mạnh hợp tác với các đối tác chiến lược: Ngân hàng Liên Việt, Unesco Việt Nam, Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM

- NĂM 2010:

·         Bàn giao cao ốc Hòa Bình

·         Chính thức khởi công dự án Celadon City với quy mô trên 90 hecta

·         Ký kết hợp tác với Dragon Capital

·         Chính thức niêm yết cổ phiếu Sacomreal (SCR) trên sàn HNX

- NĂM 2011:

·         Khai trương trụ sở làm việc mới của Sacomreal-S

·         Ký kết hợp tác chiến lược với 8 đối tác

·         Thành lập hội đồng cố vấn kỹ thuật

·         Tổ chức cuộc thi Thiết kế ý tưởng kiến trúc dự án Cống Quỳnh Plaza

·         Khởi công biệt thự mẫu Dự án Jamona City và Dự án Floryn Hill (Đồi Thống Nhất)

·         Phát hành thành công 99 tỷ đồng trái phiếu

·         Triển khai và áp dụng giải pháp CRM vào hoạt động kinh doanh

- NĂM 2012:

·         Công bố khu đô thị Celadon City

·         Phân phối thành công căn hộ Carillon Apartment

·         Triển khai áp dụng phần mềm Quản lý dự án KPOINT

·         Bàn giao căn hộ Belleza Apartment đúng tiến độ

- NĂM 2013:

·         Bàn giao căn hộ Carillon Apartment

·         Bàn giao khu Ruby dự án Celadon City

·         Công bố dự án Arista Villas ra thị trường

 

MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

 

Với mục tiêu trở thành nhà đầu tư phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam, trong thời gian tới Sacomreal sẽ tiếp tục triển khai các dự án bất động sản với chất lượng môi trường sống cao cùng những tiện ích công cộng như: công viên, trường học, khu trung tâm thương mại…

 

Để chuẩn bị cho bước phát triển của mình, Sacomreal đã xây dựng một bộ máy nhân sự họat động hiệu quả trên những quy trình đầu tư – xây dựng – quản lý khép kín và chuyên nghiệp.

 

Phương châm của Sacomreal không chỉ xây dựng một công trình chất lượng mà còn sáng tạo một không gian sống đích thực với tiện nghi hiện đại, dịch vụ cao cấp, chăm sóc tận tình, chan hòa thiên nhiên.

 

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

·         Đầu tư kinh doanh Bất Động Sản.

·         Đầu tư xây dựng – kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu dân cư.

·         Quản lý bất động sản và dự án đầu tư.

·         Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp.

·         Cho thuê kho bãi, nhà xưởng, văn phòng.

 

II. ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN

1. TẦM NHÌN:

Trở thành Công ty Đầu tư, phát triển, kinh doanh và cung cấp dịch vụ BĐS top 10 Việt Nam.

 

2. SỨ MỆNH:

·         Đối với Khách hàng: SCR mang lại chất lượng, giá trị của từng sản phẩm, dịch vụ;

·         Đối với nhân viên: Mang lại sự thịnh vượng

·         Đối với cổ đông: Tối đa hóa giá trị đầu tư.

·         Đối với xã hội: SCR nâng cao giá trị sống qua từng sản phẩm; dự án; kiến tạo những cộng đồng dân cư mang tính nhân văn.

 

3. GIÁ TRỊ CỐT LÕI: 

·         Cam kết về chất lượng

·         Tinh thần trách nhiệm

·         Tinh thần lãnh đạo

·         Kỷ luật, trung thực và tin cậy

·         Môi trường làm việc chuyên nghiệp

 

4. MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN (2011 - 2015): 

·         Sacomreal là 1 trong 10 nhà đầu tư phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam

·         Nhà phân phối BĐS hàng đầu Việt Nam

·         Mang lại sự thịnh vượng cho nhân viên và cổ đông/ nhà đầu tư, góp phần vào sự phát triển văn minh của xã hội

 

5. ĐỊNH HƯỚNG "TỨ TRỤ" TRONG CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN SACOMREAL 

·         Khép kín quy trình đầu tư xây dựng BĐS

Ký kết hợp tác với 8 đối tác chiến lược tạo thành quy trình khép kín trong đầu tư xây dựng thông qua việc cộng hưởng năng lực của các đối tác để tiết kiệm chi phí, giảm giá thành từ 20% -30%, rút ngắn thời gian thi công, củng cố năng lực tài chính.

 

·         Ứng dụng công nghệ hiện đại

Thành lập hội đồng cố vấn kỹ thuật gồm các chuyên gia hàng đầu nhằm giúp công ty giải quyết các vấn đề liên quan đến lựa chọn giải pháp thiết kế, kỹ thuật và công nghệ thi công dự án BĐS. Ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả quản trị điều hành, quản lý công ty, quản lý dự án đầu tư.

 

·         Nâng cao năng lực tài chính

Bên cạnh Sacombank và Liên Việt Bank, Sacomreal tiếp tục tìm kiếm sự hợp tác của các định chế tài chính lớn trong và ngoài nước, cùng đồng hành với công ty trong đầu tư phát triển các dự án cũng như hỗ trợ nhu cầu tài chính cho khách hàng.

 

·         Chuyên môn hóa trong lĩnh vực hoạt động

Liên kết với các sàn giao dịch BĐS để đa dạng hóa hệ thống dịch vụ, tạo ra mạng lưới hoạt động tiếp thị và phân phối BĐS chuyên nghiệp rộng khắp cả nước.

 

 

Gọi
Đăng ký nhận báo giá
Đăng ký nhận báo giá
Gửi