4 nguyên tắc khi dựng giếng trời cho nhà phố

4 nguyên tắc khi dựng giếng trời cho nhà phố

Giếng trời là một giải pháp kiến trúc không chỉ mang tính kỹ thuật mà còn là sự phối hợp mỹ thuật cho không gian của nhà phố hiện đại. Ngoại trừ chức năng chính là hứng ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí giữa môi trường bên trong với bên ngoài ngôi nhà, giếng trời còn có thể tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà bạn. Chính vì thế nên việc thiết kế giếng trời sao cho phù hợp được với tiêu chuẩn thẩm mỹ lẫn phong thủy là vấn đề mà những người thiết kế kiến trúc cần cân nhắc nhất.

Tham khảo mặt bẳng Charmington Iris q4

Top 4 nguyên tắc không thể thiếu khi làm giếng trời

Dưới đây là 4 nguyên tắc chính yếu mà người thiết kế nên đề ra và đạt được khi tạo nên giếng trời cho căn nhà.

I. Vị trí giếng trời

Giếng trời có thể đặt được ở rất nhiều nơi trong nhà bạn như khu vực trung tâm ngôi nhà; bên cạnh cầu thang, phòng ăn hoặc nhà bếp… Tuy nhiên, dù là đặt ở đâu thì nó cũng phải đảm bảo được sự lưu thông không khí thật thuận tiện và không bị cản trở. Tùy theo kích thước và bố trí của ngôi nhà mà người thiết kế sẽ chọn ra một vị trí hợp lý nhất. Lưu ý, không nên đặt giếng trời ở phần trước nhà, vì nơi đây vốn đã rất thông thoáng do được tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Trong khi đó, phần mặt sau luôn tối và bí khí nên sự thông thoáng khí trời và ánh sáng là rất cần thiết. Khu vực cầu thang là nơi phổ biến nhất để đặt giếng trời vì nơi này thường đặt ở giữa nhà và kề với bếp, giúp bạn tăng cường ánh sáng và độ thoáng cho 2 khu vực này. Xung quanh cầu thang cũng là nơi thường được thiết kế phòng ngủ, sinh hoạt chung, học, làm việc..đều rất cần ánh sáng và không khí lưu thông.

Giếng trời cạnh cầu thang

Giếng trời cạnh cầu thang

Xem thêm căn hộ Charmington Iris

2. Vật chắn thích hợp

Do giếng trời có thể cũng là nơi bị tạt mưa nên cần mái che, tuy nhiên, bạn cần chọn loại nguyên liệu phù hợp. Để tận dụng tốt công năng cho giếng trời, các loại mái che bằng kính hoặc nhựa trong là thích hợp nhất do sẽ không cản ánh sáng. Để chắc chắn sự an toàn của mái che, bên dưới nên được đặt các song sắt. Nếu khu vực bạn sinh sống có quá nhiều nắng thì có thể kết hợp các loại vật liệu có màu để giảm cường độ ánh sáng thích hợp.

Tiểu cảnh giếng trời

Tiểu cảnh giếng trời

Xem thêm Vị trí Charmington Iris

3. Trang trí cho giếng trời

Đây không chỉ là nơi để tiếp xúc với môi trường bên ngoài mà còn là 1 không gian thư giãn làm đẹp thích hợp. Nếu được thì bạn nên xây dựng 1 tiểu cảnh ngay tại khu vực này, đặc biệt là các mẫu có nước để tạo nên không gian đầy khí trời, ánh nắng và nước chảy giúp căn nhà bạn trở nên thông thoáng thoải mái hơn, cũng là nơi để ngắm cảnh giải stress. Nếu căn nhà không đủ diện tích thì bạn có thể làm đơn giản bằng cách rải sỏi, trang trí bằng các vật dụng nhỏ để tạo điểm nhấn ấn tượng.

Trang trí giếng trời

Trang trí giếng trời

Tìm hiểu chủ đầu tư Charmington Iris

4. Phong thủy cho giếng trời

Nguyên lý phong thủy giếng trời cần lưu ý: Giếng trời phải tuân theo quy luật âm dương và ngũ hành để có thể tương sinh với hình thể ngôi nhà.

Ví dụ nếu giếng trời đặt ở phòng ăn có thuộc mộc thì nên dùng cây cảnh cùng suối nước để có sự tương sinh mộc và thủy.

 

Tin mới

Tin cũ

Xem nhiều nhất

Dự án mới

Gọi
Đăng ký nhận báo giá
Đăng ký nhận báo giá
Gửi