Top 7 mẹo trang trí phòng vệ sinh đẳng cấp mà tiết kiệm

Cách trang trí phòng vệ sinh đẹp đơn giản

Hiện nay giá nhà đất ngày càng cao nên không gian sống của căn hộ lẫn nhà phố đều trở nên thu hẹp lại, việc tận dụng tối đa diện tích căn nhà để tạo không gian sống tối ưu nhất trở nên cực kỳ quan trọng. Một trong số đó chính là cách làm sao để trang trí nhà vệ sinh nhỏ gọn nhưng tiện nghi và thoải mái.

Xem thêm căn hộ Charmington Iris q4

Top 7 mẹo trang trí phòng vệ sinh đẳng cấp mà tiết kiệm

7 mẹo nhỏ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm cho nhà vệ sinh trở nên sang trọng đẳng cấp mà lại không tốn nhiều chi phí.

1. Dùng tủ kính và tủ ẩn

Do diện tích nhỏ nên các đồ dùng trong phòng tắm không cần lớn, có thể đem những vật dụng thường dùng như sữa rửa mặt, ly đánh răng, dao cạo râu cất ở đằng sau tủ. Đồng thời, những đồ ít dùng hơn như bột giặt, chổi cọ có thể cất  vào trong tủ nhỏ ở lắp dưới bồn rửa mặt. Bạn cũng có thể thiết kế thêm mặt kính để có thể tăng thêm cảm giác về không gian cho phòng tắm.

Tham khảo mặt bẳng Charmington Iris quận 4

2. Gạch men trong nước vừa rẻ vừa đẹp

Gạch trong nhà vệ sinh không cần cầu kỳ và quá đắt đỏ, tốt nhất chỉ nên dùng các loại gạch trong nước, màu sắc sáng để tăng cảm giác về không gian cũng như đề cao tính sang trọng. Việc chọn gạch men sáng trắng cho nhà vệ sinh còn để giúp bạn dễ lau dọn, tạo cảm giác sạch sẽ hợp vệ sinh.

3. Bồn cầu dạng tách rời chiếm diện tích nhỏ hơn

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bồn cầu dạng ngồi xổm, một là loại có bệ ngồi và bể nước tách rời; loại thứ hai có bệ ngồi và bể nước gắn liền. Loại thứ hai thường dễ hư hỏng hơn nhưng giá cả lại đắt hơn, đồng thời, nó cũng chiếm nhiều diện tích hơn. Bởi vậy, đối với không gian nhỏ, tốt nhất là bạn nên chọn loại một, dạng bồn cầu có bể nước và bệ ngồi tách rời, lý tưởng nhất là loại có chiều dài không quá 70 cm.

Xem thêm Vị trí chung cư Charmington Iris

4. Bồn rửa mặt không chọn loại có cột trụ

Ít ai chú ý rằng cột trụ của bồn rửa mặt cũng là một loại chiếm dụng không gian, phần lớn mọi người đã quá quen với loại bồn có cột trụ nên dẫn đến hệ quả là diện tích nhà vệ sinh bị thu hẹp. Sử dụng loại bồn không có cột trụ sẽ giúp bạn dư được một khoảng diện tích bên dưới để làm nơi chứa các vật dụng nhỏ trong phòng tắm.

Cách trang trí phòng vệ sinh đẹp đơn giản

Cách trang trí phòng vệ sinh đẹp đơn giản

5. Bồn tắm sâu nhưng không được rộng

Diện tích eo hẹp của nhà vệ sinh không phù hợp cho các mẫu bồn tắm rộng rãi, việc lựa chọn bồn có diện tích rộng 70 cm và sâu 1.5 m là hợp lý nhất, vừa tiết kiệm không gian lại không ảnh hưởng cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Liên hệ chủ đầu tư Charmington Iris

6. Bên trên bồn cầu đặt kệ treo

Sai lầm lớn nhất là bạn không tận dụng hết không gian nhà vệ sinh. Bên trên bồn cầu thường bị bỏ qua nên vô tình bạn đã khiến không gian sử dụng của nhà vệ sinh bị thu hẹp. Hãy đặt các kệ treo để đựng những vật dụng nhỏ cần thiết tại đây, bạn sẽ ngạc nhiên vì nhà vệ sinh bỗng gọn gàng rộng rãi hơn hẳn.

7. Trên mặt bồn rửa đặt kệ chứa đồ

Ngoại trừ không gian bên trên bồn cầu thì trên mặt bồn rửa cũng là nơi khá trống trải, hãy đặt một kệ chứa đồ nhu yếu phẩm ngay đây để có thể với tay là sử dụng ngay khi cần thiết như dao và bọt cạo râu, bàn chải và kem đánh răng, sữa rửa mặt,...

Tin cũ

Xem nhiều nhất

Dự án mới

Gọi
Đăng ký nhận báo giá
Đăng ký nhận báo giá
Gửi