Cách thiết kế bếp cho căn hộ chung cư theo phong thủy

Cách thiết kế bếp cho căn hộ chung cư theo khoa học phong thủy

Phong thủy được xem như một bộ môn khoa học có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho những ai mong muốn có cuộc sống an bình mạnh khỏe, đặc biệt phong thủy về bếp núc lại càng quan trọng vì bếp liên quan đến bữa ăn, cũng như đại diện cho "hỏa" trong nhà của bạn. Hãy xem và lưu ý những điều sau đây khi thiết kế bếp cho căn hộ chung cư nhé.

Tham khảo chung cu Jamona Heights

Bếp có vai trò đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà

Bếp là đại biểu cho Táo Quân, vị thần bếp núc của cả Việt và Hán. Thần đóng vị trí quan trọng trong gia đình và có ảnh hưởng đến bữa cơm cũng như sự bình yên của mọi nhà.

Phong thủy nhà bếp chú trọng việc lựa chọn vị trí, thay đổi phương hướng bếp lò để hóa sát trừ tai, gia tăng vận khí cho gia chủ. Đại sư phong thủy Bát trạch nổi tiếng là Dương Quân Tùng được nhiều người biết đến với danh hiệu “Dương tế bần” bởi có thể vận dụng việc sắp xếp phương hướng cho bếp lò giúp người nghèo cơm no áo ấm.

Tham khảo mặt bằng Jamona Heights

Phong thủy Bát trạch là trường phái thiết kế bếp lò thống nhất theo hai hệ thống bao gồm Đông tứ trạch cùng Tây tứ trạch.

Đông tứ trạch là khi căn hộ có cửa ra vào và cửa sổ đón ánh sáng cùng không khí từ các hướng Bắc, Nam, Tây và Tây Bắc, gia chủ cần đặt bếp ở một trong các hướng sau: Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam.

Xem ngay dự án Jamona Heights quận 7

Tây tứ trạch thì ngược lại, các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Nam lại là nơi để lấy ánh sáng và không khí, gia chủ nên đặt bếp ở các hướng: Nam, Bắc, Đông Nam hoặc chính Đông.

phòng bếp Jamona Heights

Đặc biệt cần chú ý, vị trí đặt bếp lò phải luôn tránh các cung sau: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất và cung Khôn.

Trong tất cả các ứng nghiệm phong thủy, bếp là ứng nhanh nhất. Khi làm bếp nhất thiết phải kiêng các ngày thiên hỏa, địa hỏa, nhật hỏa, nguyệt hỏa, thập ác đại bại, trùng tang, trùng phục, địa tặc…

Liên hệ 0938.767.503 ngay để nhận giá bán Jamona Heights

Theo “Táo kinh” ghi lại, bếp đặt

 • Cung Càn đại biểu cho diệt môn
 • Cung Hợi hoặc Nhâm gây tổn hại tới con cháu
 • Cung Cấn dễ gây hỏa hoạn
 • Cung Tốn sẽ phạm vận rủi gây tai nạn hoặc bệnh dịch
 • Cung Tý hoặc cung Quý thì gặp bần hàn khốn khó
 • Cung Sửu lại gây tổn hại lục súc và phúc đức
 • Cung Tân, Dậu hoặc Đinh thì người nhà nhiều bệnh tật...

Tóm lại thì bếp nên đặt ở

 • Cung Dần hoặc cung Giáp sẽ được tài lộc
 • Cung Thìn hoặc Mão thì sẽ được nhiều phú quý
 • Cung Ất hoặc cung Bính thì được mùa
 • Cung Canh thì đại cát
 • Cung Ngọ thì vượng con cháu
 • Cung Tân được tiểu cát.

Tráng đặt Táo (bếp) ở ngay trước hoặc sau cửa nhà, nên đặt lệch sang các cung khác để tránh họa.

Hướng bếp cần chọn chuẩn theo mệnh của chủ nhà và sơn nhà, cửa bếp không theo thẳng hướng cửa ra vào, cửa sổ cũng không được soi vào bếp.

Tìm hiểu về Vị trí Jamona Heights

Phòng bếp, khu bếp có thể thiết kế ở cung xấu hơn so với hướng nhà và mệnh chủ nhà; tuy nhiên cửa bếp và cửa phòng bếp nên mở ở hướng tốt…

Theo phong thủy, nếu bếp đặt trước nhà thì con cháu hư hỏng ngỗ ngược, học tập không thành, danh lộ gián đoạn, sự nghiệp thất bát; bếp đặt sau nhà thì nhân sự bất an, phụ nữ khó sinh, dễ sảy thai tuyệt tự,...

Hiện nay các căn hộ chung cư không quá chú trọng về phòng bếp, nhiều căn hộ có diện tích đến 100m2, diện tích phòng khách phòng ngủ lớn nhưng bếp lại chỉ chưa đến 10m2 khiến không khí không được thông thuận, thiếu ánh sáng và khí trời, dẫn đến nồi xoong ẩm ướt, nấm mốc, vi khuẩn. Trong phong thủy thì tình trạng này gọi là âm tà sát hay gọi tắt là khí âm sát, thường dẫn đến các bệnh về đường ruột.

Nếu thiết kế phòng bếp kiểu quán bar, và bếp liền phòng khách thì phải tránh phạm quan sát, đặc biệt là cửa chính không được xung thẳng cửa bếp để tránh thượng sát. Tránh đặt bếp cạnh với nhà vệ sinh, nơi phơi quần áo, không để nắng chiếu trực tiếp. Các bạn có thể tham khảo thiết kế Jamona Heights với nhiều ưu điểm kết hợp khoa học và phong thủy để tạo nên nơi ở tuyệt vời cho bạn.

Nguồn: http://jamonaheightsquan7.com/cach-thiet-ke-bep-can-ho-chung-cu-theo-khoa-hoc-phong-thuy-art40.html

Tin cũ

Xem nhiều nhất

Dự án mới

Gọi
Đăng ký nhận báo giá
Đăng ký nhận báo giá
Gửi