Môi giới bất động sản vào mùa cao điểm dịp sát Tết

Môi giới bất động sản vào mùa cao điểm dịp sát Tết

Nếu như vào thời điểm sát Tết, không khí làm việc ở các ngành nghề khác đã bắt đầu chùng xuống để nhường chỗ cho những cuộc vui tất niên thì đối với bất động sản (BĐS) càng sát Tết, môi giới lại càng bước vào những ngày cao điểm.

Xem ngay căn hộ Charmington Iris

Nguyên nhân môi giới bất động sản vào mùa cao điểm dịp sát Tết

Thời điểm sát tết cũng là lúc tiền lương và thưởng trở nên dồi dào nhất, đây cũng là thời điểm nhiều mà khách hàng đã chốt được mức tài chính cần thiết để quyết định mua nhà. Do đó, môi giới thường hoạt động hết công suất vào những ngày này. Không những hoạt động hết công suất những ngày sát Tết mà một số sàn bất động sản tại Tp.HCM còn có dự định sẽ bán hàng xuyên suốt trong Tết. Đại diện một sàn bất động sản tại quận 8 cho biết, số lượng các doanh nghiệp bất động sản quyết định bán hàng xuyên Tết đã có xu hướng tăng trưởng trong vài năm trở lại đây.

Đọc thêm mặt bẳng căn hộ Charmington Iris

Vị đại diện này lý giải rằng, số lượng khách du lịch đổ về Tp.HCM trong dịp Tết nguyên đán, nhất là các khách hàng từ Hà Nội - phía Bắc ngày càng nhiều. Đây là nguồn khách dồi dào và vô cùng tiềm năng. Tại Tp.HCM, có nhiều dự án mà khách mua đầu tư là người miền Bắc chiếm đến hơn 80%. Do đó, đối với nhiều khách hàng, Tết không chỉ là thời điểm họ đi du xuân mà còn để tìm cơ hội đầu tư trong năm 2016.

Môi giới bất động sản vào mùa cao điểm dịp sát Tết

Môi giới bất động sản vào mùa cao điểm dịp sát Tết

“Thông thường thì khách hàng sẽ chọn mở hàng vào mùng 6 hoặc mùng 8, tuy nhiên nhiều người lại chọn những ngày khác do hợp tuổi, hợp mệnh… Một số khách hàng lại muốn mua nhà vào mùng 2, mùng 5, thậm chí còn là mùng 1 Tết để lấy lộc xuân”, vị đại diện này cho hay.

Tham khảo Vị trí Charmington Iris q4

Trên thực tế, vào những ngày sát Tết Nguyên Đán hằng năm, mức thanh khoản của thị trường bất động sản vẫn đạt mức cao, nhất là tại những dự án vừa ra mắt. Tại thị trường bất động sản Hà Nội, trong buổi ra mắt chính thức dự án nhà ở Vinhomes Skylake với chủ đầu tư là Tập đoàn Vingroup đã có gần 700 căn hộ được đăng ký đặt mua. Có thể nói đây là một con số vô cùng ấn tượng đối với bất kỳ dự án bất động sản nào mới ra mắt.

Thị trường bất động sản Tp.HCM cũng không kém phần sôi động. Đơn cử như dự án Republic Palaza có tới 90% số căn hộ đã có chủ chỉ sau vài ngày công bố.

Nhận ngay Thông tin chủ đầu tư Charmington Iris q4

Không chỉ bất động sản nhà ở mà phân khúc đất nền bất động sản nghỉ dưỡng cũng có sức thanh khoản khá cao vào dịp sát Tết. Chẳng hạn, tại lễ ký kết hợp tác trong chiến lược đầu tư và phát triển dự án Aloha (tại Hàm Thuận Nam, Phan Thiết) đã có hơn 100 giao dịch được đặt chỗ thành công ngay khi dự án vừa ra mắt. Tương tự đó, lễ ra mắt đất nền dự án Khu đô thị phố biển Marine City Vũng Tàu cũng đã thu hút hơn 800 khách hàng đến tham dự, 70% sản phẩm đợt 1 đã được giao dịch thành công ngay sau đó.

Giới đầu tư bất động sản đánh giá, thị trường bất động sản thường sôi động vào những ngày sát Tết Nguyên Đán, nhất là ở những dự án mới. Những dự án mới sau khi được các chủ đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng trong suốt cả năm 2016, ngay trong thời gian chuẩn bị để ra hàng thì các dự án này đã có một số lượng khách hàng tiềm năng nhất định. Do đó nên các dự án nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ thị trường ngay khi vừa ra hàng.

Tin mới

Tin cũ

Xem nhiều nhất

Dự án mới

Gọi
Đăng ký nhận báo giá
Đăng ký nhận báo giá
Gửi