Tác động của Tết Nguyên Đán đến thị trường bất động sản

Tác động của Tết Nguyên Đán  đến thị trường bất động sản

Tết tạo ra một tác động theo mùa đến thị trường bất động sản tại Việt Nam. Đây là nhận định của Giám đốc Savills Hà Nội - ông Matthew Powell khi nói về tác động của Tết Nguyên đán đến thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Xem thêm chung cư Charmington Iris

Tết Nguyên đán là một dịp lễ rất quan trọng với người Việt. Ông nhận định tết có ảnh hưởng như thế nào đối với thị trường bất động sản Việt Nam?

Theo tôi thì tết tạo ra một tác động theo mùa đến thị trường bất động sản tại Việt Nam. Những người mua và nhà đầu tư nhà đất có xu hướng chậm lại, cũng như tránh tham gia vào các khoản đầu tư hoặc giao dịch lớn, do đó nên số lượng giao dịch có thể bị ảnh hưởng.

Tác động của Tết Nguyên Đán  đến thị trường bất động sản

Tham khảo mặt bẳng chung cư Charmington Iris

Ảnh hưởng của Tết Nguyên Đán tại Hà Nội thường lớn hơn rất nhiều so với TP.HCM. Tuy nhiên, có vẻ như ảnh hưởng của Tết đang trở nên giảm dần theo thời gian. Vào vài năm trước đây, nó thường được xem như là một dịp để tổng kết hoạt động cả năm, đồng thời đóng lại mọi hoạt động của thị trường cũng như các doanh nghiệp ở Hà Nội, tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình hình bắt đầu thay đổi nhẹ với nhiều hoạt động hơn so với trước. Có thể nói rằng, tết đã không còn là một khoảng thời gian dài nữa và mọi thứ sẽ trở lại bình thường trong một vài tuần sau đó.

Tham khảo Vị trí căn hộ Charmington Iris

Năm 2016 vừa qua, thị trường bất động sản Việt Nam vẫn tiếp tục có nhiều chuyển biến mang tính tích cực, liệu xu hướng này có thể tiếp diễn trong năm 2017 không, thưa ông?

Năm 2016 là một năm đáng chú ý bởi nền kinh tế được cải thiện mạnh mẽ, có nhiều tác động tích cực đến thị trường bất động sản Việt Nam. Mặc dù nguồn cung khá lớn nhưng phân khúc bán lẻ vẫn hoạt động rất tốt. Riêng tại Hà Nội, tỷ lệ hấp thụ căn hộ cao cấp đã đạt mức cao kỷ lục và hiệu suất thanh khoản của thị trường nhà ở cũng liên tục tăng mạnh.

Thông tin chủ đầu tư Charmington Iris quận 4

Có hơn 10 triệu lượt khách quốc tế đến với Việt Nam trong năm 2016, đây là mức cao kỷ lục từ trước đến nay (đã tăng 26% so với năm ngoái), ngành du lịch Việt Nam đã có một năm hoạt động tuyệt vời. Điều này cũng có nhiều tác động mạnh mẽ đến hoạt động bất động sản ở phân khúc cao cấp (như biệt thự, khách sạn, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển,...)

Thị trường văn phòng tại Hà Nội cũng đang bắt đầu nóng lên trong thời gian gần đây. Một số tòa nhà cho thuê bán văn phòng gần như hoạt động hết công suất với mức tỷ lệ lấp kín lên tới 98%.

Nhìn chung thì hầu hết các phân khúc đều hoạt động rất tốt. Theo nhận định của chúng tôi thì thị trường bất động sản Việt Nam đang nằm trong chu kỳ tốt nhất của giai đoạn thịnh vượng và nhiều khả năng là sẽ tiếp tục có những diễn biến tích cực trong năm 2017 này.

Tin mới

Tin cũ

Xem nhiều nhất

Dự án mới

Gọi
Đăng ký nhận báo giá
Đăng ký nhận báo giá
Gửi