Đại gia đổ về Tây Sài Gòn làm dự án bất động sản trong cuối

Đại gia đổ về Tây Sài Gòn làm dự án khiến thị trường bất động sản nóng vào cuối năm

Trong những tháng cuối cùng của năm, thị trường bất động sản Tp.HCM đang chứng kiến một cuộc đổ bộ có quy mô lớn của các đại gia chuyển về phía Tây Sài Gòn. Hiện có hàng loạt dự án được ra mắt khiến thị trường bất động sản phía Tây trở nên nóng hơn trong những ngày cuối năm 2016, tiêu biểu là chung cư Charmington Iris quận 7.

Cuộc đổ bộ của các đại gia bất động sản về Tây Sài Gòn

Sự trỗi dậy của thị trường bất động sản Tây Sài Gòn (có cùng Vị trí Charmington Iris) diễn ra đúng vào giai đoạn cuối năm, chung thời điểm với “một cuộc đổ bộ quy mô lớn” của các tên tuổi tầm cỡ đã khiến giá trị của nhà đất khu vực này trở nên tăng cao hơn trong mắt các nhà đầu tư, cũng như khách hàng có nhu cầu sử dụng thực.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong 2 tháng cuối năm 2016 này, giá nhà/ đất khu vực Tây Sài Gòn đã có dấu hiệu rục rịch tăng lên. Hiện tại giá các căn hộ tại đây đang được điều chỉnh theo xu thế tăng dần tuỳ vị trí (xem thêm giá bán Jamona Height). Đơn cử, một dự án nằm trên đường Trần Đại Nghĩa (quận 6) vừa được công bố ra thị trường trong thời điểm cuối tháng 10/2016 với mức giá bán trung bình từ 1,5 tỷ đến 1,6 tỷ/căn (giá chưa gồm VAT). Tuy nhiên, theo chủ đầu tư, giá bán này sẽ còn được điều chỉnh tăng lên 5- 10% trong giai đoạn mở bán tiếp theo, vào khoảng nửa cuối tháng 12 này.

Đúng với quy luật “hạ tầng đi trước, bất động sản theo sau”, để lý giải cho sự trỗi dậy của thị trường nhà đất phía Tây Sài Gòn, đa số các chuyên gia đều có chung ý kiến, nguyên nhân đầu tiên chính là  hạ tầng từng bước được kết nối hoàn thiện.

Theo đó, tại khu vực phía Tây thành phố, bao gồm các quận Tân Phú, quận 6, Bình Tân, huyện Bình Chánh và một phần của quận 8 có tốc độ đô thị hóa cao, dân số đông đúc và nhu cầu nhà ở lớn.

bất động sản Tây Sài Gòn

Tham khảo chung cu  Jamona Heights

Trao đổi với một giám đốc sàn giao dịch tại khu vực Tây Sài Gòn, chung tôi được biết, án ngữ tại cửa ngõ giao thương giữa các tỉnh miền Tây Nam Bộ và thành phố được đầu tư khá tốt về hạ tầng, đây là một lợi thế không hề nhỏ của bất động sản khu Tây Sài Gòn. Điều này sẽ càng rõ nét hơn khi các tuyến metro số 2 (tuyến Bến Thành, Tham Lương, được khởi công vào năm 2010 và dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2019); tuyến metro số 6 Bình Phú (tuyến Tân Bình, Phú Lâm) sẽ kết nối giữa tuyến metro số 3A (đi Bến Thành, bến xe miền Tây) tại vòng xoay Phú Lâm với tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo được hoàn thành. Các tuyến đường ở Vành đai 3 cũng sẽ giúp cho giao thông khu Tây kết nối với các khu vực khác trong thành phố với những thành phố vệ tinh như Bình Dương, Đồng Nai và Long An được thuận tiện hơn.

Xem ngay thiết kế Charmington Iris

Dù tăng giá, nhưng bất động sản có thương hiệu vẫn thống lĩnh thị trường

Từ nửa cuối năm 2015, khu Tây Sài Gòn đã cho thấy có những dấu hiệu hứa hẹn sẽ trở thành “vùng trũng” thu hút các dòng chảy nguồn vốn đổ vào bất động sản kèm theo hàng loạt dự án của nhiều tên tuổi tiếng tăm trên thị trường địa ốc. Chỉ tính riêng hai quận là Bình Tân và Tân Phú thì đã có đến hàng chục dự án đã và đang được đầu tư xây dựng, cũng như chào bán ra thị trường.

Thế nhưng, theo ghi nhận của chúng tôi, trên thực tế thì không phải dự án nào tại khu vực này cũng có thanh khoản tốt. Tiêu biểu như một dự án có vị trí đắc địa, nằm ngay trong khu dân cư cao cấp Tên Lửa, hội tụ đủ các tiện ích đẳng cấp tiêu chuẩn quốc tế. Vậy nhưng, dù đã “vật vã” từ tháng 12/2015 đến nay, đơn vị phân phối vẫn chỉ bán được chưa quá 100 căn hộ.

Ngược lại, một số dự án được sự đầu tư bài bản thì thu hút được khá nhiều sự chú ý từ khách hàng, thậm chí là có dự án lên đến 350 căn hộ lại được mua ngay ngày công bố. Điển hình như dự án Jamona Heights quận 7, Diamond Lotus Lake View,... cũng đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ của cả giới đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu ở thực.

Nguồn: http://jamonaheightsquan7.com/dai-gia-do-ve-tay-sai-gon-lam-du-an-bat-dong-san-trong-cuoi-art47.html

Tin mới

Tin cũ

Xem nhiều nhất

Dự án mới

Gọi
Đăng ký nhận báo giá
Đăng ký nhận báo giá
Gửi